TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN
 
QUẢNG CÁO
HOME > TIN TỨC > CHÍNH SÁCH
Lượt xem: 814

Cho bán 20% nhà không qua sàn là hợp lý

Tin đăng ngày: 3/12/2020 - Xem: 814
 

Bộ Xây dựng cho biết, việc cho phép chủ đầu tư được thực hiện phân chia 20% số lượng nhà ở không phải qua sàn giao dịch bất động sản là hợp lý và phù hợp với pháp luật hiện hành.

Trong báo cáo giải trình, tiếp thu ý kiến các thành viên Chính phủ về dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở thay thế Nghị định số 90/2006/NĐ-CP ngày 06/9/2006 gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng cho biết về cơ bản, các thành viên Chính phủ đều nhất trí với nội dung của dự thảo Nghị định, cho phép chủ đầu tư được thực hiện phân chia 20% số lượng nhà ở không phải qua sàn giao dịch bất động sản.

Trước đó, Bộ Xây dựng đã có tờ trình Chính phủ về nội dung trên. Trong tờ trình, Bộ Xây dựng đề nghị bổ sung quy định cho phép các chủ đầu tư được huy động vốn có phân chia sản phẩm là nhà ở hoặc bán không quá 20% số lượng nhà ở trong mỗi dự án không qua sàn giao dịch bất động sản

Theo Bộ Xây dựng, quy định này sẽ hạn chế tình trạng doanh nghiệp kinh doanh bất động sản lách luật, không thực hiện bán nhà qua sàn bằng cách huy động góp vốn có phân chia sản phẩm là nhà ở.

Tuy nhiên đã có nhiều ý kiến lo ngại về việc Bộ Xây dựng cho phép không giao dịch qua sàn tới 20% sản phẩm nhà ở trong mỗi dự án có thể làm nảy sinh tiêu cực. Khi đó, nhà đầu tư sẽ bán sản phẩm tại dự án cho nhiều mối quan hệ khác nhau và những phần đó lại tiếp tục được chuyển nhượng. Như vậy mục tiêu tăng tính minh bạch cho thị trường sẽ khó đạt được như mong muốn.

Trước những đề nghị cần phải xem xét lại quy định mới trên vì không có cơ sở thực tế, Bộ Xây dựng cho biết đã có giải trình trong Tờ trình Chính phủ số 103/TTr-BXD và trong Báo cáo giải trình bổ sung số 38/BXD-QLN ngày 07/01/2010.

Theo quan điểm của bộ, trong quá trình đầu tư kinh doanh bất động sản, các doanh nghiệp đều có nhu cầu được bố trí một tỷ lệ nhà ở nhất định trong mỗi dự án cho các cán bộ, công nhân viên của bản thân doanh nghiệp để những đối tượng này yên tâm công tác hoặc phân chia cho các đối tác tham gia góp vốn kinh doanh nhà ở để thuận lợi hơn trong việc huy động vốn.

Mặt khác, dự thảo chỉ quy định cho phép chủ đầu tư được phân chia tối đa 20% số lượng nhà ở theo hợp đồng góp vốn hoặc hợp đồng hợp tác đầu tư, chứ không phải chủ đầu tư được phép bán nhà ở cho các tổ chức, cá nhân không qua sàn giao dịch bất động sản mà việc bán nhà ở trong dự án vẫn phải thực hiện theo quy định chung.

Trong quá trình tìm vốn cho các dự án bất động sản, để một dự án thành công cần lượng vốn lớn. Vì vậy cần tạo điều kiện cho các chủ đầu tư có thể huy động vốn được sớm hơn hoàn thành dự án kịp tiến độ giúp đẩy nhanh nguồn cung ra thị trường. Việc cần thiết là cơ chế kiểm soát của Nhà nước để không bị thất thu thuế và không trái với luật và những quy định hiện hành.

Vì vậy, Bộ Xây dựng cho rằng việc đề xuất cho phép các chủ đầu tư được phân chia 20% số lượng nhà ở trong mỗi dự án không phải qua sàn giao dịch bất động sản là hợp lý và phù hợp với quy định hiện hành

 


Các tin Tin tức khác:

3/12/2020 Cho phép huy động vốn bất động sản bằng trái phiếu
3/12/2020 Nhà ở được loại ra khỏi diện đánh thuế
3/12/2020 Cho bán 20% nhà không qua sàn là hợp lý
3/12/2020 Đồng thuận nâng thuế đất ở để chống đầu cơ
BĐS CẦN BÁN
Đất kinh doanh
Đất ở
Nhà riêng
Đất dự án
Chung cư
BĐS CẦN MUA
Đất kinh doanh
Đất ở
HƯỚNG NHÀ PHONG THỦY
Năm sinh
Giới tính
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Dịch vụ đo đạc địa chính đất đai tại TP Vinh Nghệ An
Chung cư cao cấp T&T Victoria Vinh Nghệ An
Dự án Ecopark Vinh Nghệ An
Happy Land tuyển dụng gấp đi làm ngay
Căn hộ diện tích nhỏ: Phải tính đến việc quản lý trước
Triển khai Dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng Khu Trung Tâm thương mại và Dân cư cao cấp Quang Trung
Cho phép huy động vốn bất động sản bằng trái phiếu
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 79  - Tất cả: 617936
FANPAGE FACEBOOK
TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | TIN TỨC | DỰ ÁN | BĐS CẦN BÁN | BĐS CẦN MUA | SẢN PHẨM | PHONG THỦY | TUYỂN DỤNG | LIÊN HỆ
Tin tức
Dịch vụ đo đạc địa chính đất đai tại TP
Căn hộ diện tích nhỏ: Phải tính đến việc
Triển khai Dự án đầu tư kinh doanh hạ tầ
Cho phép huy động vốn bất động sản bằng
Nhà ở được loại ra khỏi diện đánh thuế
Dự án
Chung cư cao cấp T&T Victoria Vinh Nghệ
Dự án Ecopark Vinh Nghệ An
Chung cư Đại Thành- tầm nhìn mới bên bờ
Dự án Khu đô thị Dầu khí Nghệ An tại phư
PVNC triển khai Dự án Khu tổ hợp dịch vụ

Sàn Bất động sản Happy Land
Địa chỉ: Số 88 Đại lộ Lê Nin, TP Vinh
Điện thoại: 0948.270.888
Email: datdepnghean@gmail.com
Website: http://datdepnghean.com

Chat hỗ trợ
Chat ngay

0948270888