TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN
 
QUẢNG CÁO
HOME > PHONG THỦY > TƯ VẤN PHONG THỦY
Lượt xem: 422

Thiết kế phòng ăn hợp với phong thủy nhằm thu hút tài lộc

Tin đăng ngày: 27/10/2017 - Xem: 422
 

Theo quan niệm phong thủy, phòng ăn có ảnh hưởng rất lớn đến sự đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình và tình cảm vợ chồng. Do đó, việc bố trí thiết kế phòng ăn hợp với phong thủy và kê đặt bàn ăn phù hợp có ý nghĩa rất quan trọng. Sau đây phongthuythienthai sẽ giúp bạn thiết kế phòng ăn hợp với phong thủy nhất

Con người có 2 phương thức phổ quát và không thể thiếu để di dưỡng (nuôi sống) đó là di dưỡng thể chất (ăn uống) và di dưỡng tinh thần (giải trí, nghỉ ngơi, thưởng thức nghệ thuật). Trong đó, di dưỡng tinh thần thuộc về dương làm cho con người sảng khoái, vui vẻ, thần thái vững vàng ổn trọng. Còn di dưỡng thể chất thuộc về âm có tác dụng làm cho da dẻ tươi tắn, hồng hào cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

nhà bếp
 
Do đó, để đảm bảo quy tắc “trạch mệnh tương phối” trong bố trí nhà ở gia đình theo phong thủy, cần dựa vào mệnh của chủ nhà để xem xét việc thiết kế phòng ăn hợp với phong thủy. Trường hợp chủ nhà thuộc Đông tứ mệnh thì nên tránh đặt bàn ăn ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Tây. Trái lại, trường hợp chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh cần tránh đặt bàn ăn ở hướng Bắc, Đông Nam, Nam và hướng Đông.
 
Di dưỡng thể chất chủ yếu thông qua ăn uống, hay còn gọi là tiến vị. Mà phòng ăn, lương thực thực phẩm, bàn ăn, ấm chén, bát đĩa,… là những nhân tố quyết định đến chất lượng tiến vị; nếu bị xung sát thì nó sẽ là mầm họa trực tiếp của sức khỏe. Do đó, thư tịch về y dược, các vua chúa phong kiến rất chú trọng đến phong thủy phòng ăn và chất liệu làm bàn ăn, bát đũa, cốc chén, xoong nồi, … Đặc biệt, thiết kế phòng ăn hợp với phong thủy, phương vị, màu sắc và cách kê đặt bàn ăn là những yếu tố có ảnh hưởng mang tính quyết định.
 
Theo phong thủy, phòng ăn (bàn ăn) có thể đặt ở mọi vị trí ngoài các tứ chính như: chính Tây (270 độ), chính Nam (180 độ), chính Đông (90 độ), Chính Bắc (điểm 0 độ). Các cung Tý, Ngọ, Mão, Dậu thuộc tứ chính. Vì tiến vị đòi hỏi lợi về âm nên nếu điều kiện cho phé thì tốt nhất phòng ăn hoặc bàn ăn nên đặt tại các địa chi và thiên can thuộc âm như: Sửu, Quý, Ất,Tỵ, Tốn… Ngoài ra, cũng có thể đặt phòng ăn tại các cung ngũ hành thuộc thổ bao gồm Tuất , Thìn , Mùi, Sửu.
 
Phòng ăn phải được thiết kế phòng ăn hợp với phong thủy ở nơi thông thoáng, yên tĩnh, không u ám, ẩm ướt. Tuyệt đối tránh để phòng ăn bị gió lùa, nắng soi hoặc đặt ở vị trí tương xung với đầu hành lang, đầu đường,… Nên chọn những tông màu ấm cho phòng ăn; kỵ ồn ào náo nhiệt, tiếng động lớn; kỵ phòng quá cao rộng.  Phòng ăn tốt nhất nên là hình vuông, hình chữ nhật,hình bầu dục, hình tròn; kỵ hình thoi, hình tam giác hoặc phòng ăn nhiều góc tường và góc nhọn…
 
Cần lưu ý, bàn ăn cũng kỵ dùng những loại có góc nhọn, đặc biệt là mặt bàn hình thoi hoặc hình tam giác. Bàn ăn hình tam giác chỉ sử dụng trong trường hợp lấp góc nhọn hoặc che góc tường. Trong phong thủy thường khuyến khích sử dụng bàn ăn hình bầu dục, hình tròn hoặc các loại bàn mặt hình chữ nhật, 4 góc bàn được “cúp” hoặc “bo” để không còn góc nhọn. Về màu sắc bàn ghế trong phòng ăn, nên ưu tiên những tông màu lợi về âm như nâu đỏ, màu cánh dán, màu cà phê… Còn ghế trong phòng ăn gồm tay vịn, vai ghế, mặt và chân ghế đều lấy hình tròn hoặc hình bầu dục làm chủ đạo.
 
Sách Hải Thượng Lãn Ông viết rằng, mọi chất tinh hoa làm cho con người phương trưởng đều thuộc âm và đều được cất trữ trong lục phủ. Trong đó, âm – dương là đường lối của trời đất và là kỷ cương của muôn vật. Vì thế, âm dương hài hòa là gốc của sức khỏe và là đạo lý trong y trị.
 
Khi thiết kế phòng ăn hợp với phong thủy cần đặc biệt lưu ý, bàn ăn không được phép đối xứng với cửa chính hoặc nằm trên trục thần đạo của ngôi nhà. Tránh kê bàn ăn đối xứng với các ban thờ, nhất là ban thờ Phật, ban thờ Thần tài. Nếu ban thờ đặt ở phòng khách thì bàn ăn phải kê thấp hơn ban thờ. Trong trường hợp bất đắc dĩ thì trước ban thờ cần có bình phong ngăn cách. Tuyệt đối không kê bàn ăn ngay dưới thượng lương, dầm trần nhà hoặc xà ngang.

Các tin Phong thủy khác:

27/10/2017 Thiết kế phòng ăn hợp với phong thủy nhằm thu hút tài lộc
24/10/2017 Cách hóa giải cho ngôi nhà ở ngã ba và ngã tư phạm tiễn đao sát
14/10/2017 Những ai chuẩn bị lập gia đình, đừng bỏ qua những điều này.
10/10/2017 Đá thạch anh và những điều bí ẩn về nó mà chúng ta nên biết
7/10/2017 Những điều nên biết của những người Tuổi Tuất trong tình yêu hôn nhân
25/9/2017 Dành cho những người mệnh Kim nhằm cải tạo vận số bằng hướng nhà
19/9/2017 Mẹo "Kích hoạt" tình duyên bằng cách bài trí theo phong thủy
11/7/2017 Công ty Phong thủy Thiên Thái
BĐS CẦN BÁN
Đất kinh doanh
Đất có nhà
Đất thổ cư
Đất dự án
Chung cư
BĐS CẦN MUA
Đất kinh doanh
Đất ở
Chung cư
Đất dự án
BĐS CHO THUÊ
Nhà ở
Văn phòng
HƯỚNG NHÀ PHONG THỦY
Năm sinh
Giới tính
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Dự án TNR STARS Diễn Châu Nghệ An
Danh sách sàn bất động sản tại TP Vinh Nghệ An
TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ VÀO LONG CHÂU NGAY HÔM NAY
GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ LONG CHÂU
Nhiều dự án bất động sản nghìn tỷ vào Nghệ An
CHUNG CƯ CAO CẤP ARITA HOME
"Sốt nóng" thị trường bất động sản Nghệ An cuối năm
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 101  - Tất cả: 262225
FANPAGE FACEBOOK
TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | TIN TỨC | DỰ ÁN | BĐS CẦN BÁN | BĐS CẦN MUA | BĐS CHO THUÊ | PHONG THỦY | XÂY DỰNG | LIÊN HỆ
Tin tức
Danh sách sàn bất động sản tại TP Vinh N
TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ VÀO LONG CHÂU NGAY HÔ
Nhiều dự án bất động sản nghìn tỷ vào Ng
CHUNG CƯ CAO CẤP ARITA HOME
"Sốt nóng" thị trường bất động sản Nghệ
Dự án
Dự án TNR STARS Diễn Châu Nghệ An
GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ
Xây dựng phố đêm Cao Thắng trở thành điể
Dự Án đất nền Lucky Ari gía rẻ Tp.Vinh
Dự án khu đô thị Long Châu riverside ven
Phong thủy
Thiết kế phòng ăn hợp với phong thủy nhằ
Cách hóa giải cho ngôi nhà ở ngã ba và n
Những ai chuẩn bị lập gia đình, đừng bỏ
Khi làm nhà cần biết những kiến thức cơ
Phép Đoán Phi Tinh Huyền Không

SÀN BẤT ĐỘNG SẢN TÂM QUÊ
Địa chỉ: Số 7 Mai Hắc Đế - TP Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0389,933,299
Email:  thaodau@tamquegroup.com
Website: http://datdepnghean.com